11/11/2014 15:00:56

Những ý tưởng thiết kế sân vườn hiện đại

Một khu vườn nhỏ để bạn thêm không gian hòa mình cùng thiên nhiên, đất trời sẽ giúp bạn cân bằng cuộc sống, tìm được nhiều niềm vui và cảm hứng mới cho công việc

Vào những lúc rảnh rỗi, bạn có nhiều cơ hội để dạo bộ hay ngồi ngắm cảnh thiên nhiên, cây cỏ ngay trong khu vườn của mình hay chỉ đơn giản là tìm một không gian thoáng đãng để trò chuyện cùng người thân cũng đủ lý do để bạn cần thiết kế một khu vườn đẹp.

Để những phút giây thư giãn của bạn được thoải mái và dễ chịu, bạn hãy chăm chút cho khu vườn từ việc lựa chọn đồ ngoại thất và tạo cảnh quan cho khu vườn.


Khi thiết kế một khu vườn đẹp, bạn hãy coi tổng thể khu vườn đó như một căn phòng trong nhà, bạn hãy quan tâm đến kích thước, hình dạng, chất lượng, phong cách và màu sắc. Tùy theo diện tích khu vườn cũng như khả năng tài chính để bạn có thể decor một “căn phòng ngoài trời” hoàn thiện nhất có thể. Điều quan trọng nữa là việc lựa chọn những sản phẩm phù hợp với điều kiện và thời tiết ngoài trời, bởi đó là yếu tố đóng vai trò khá quan trọng trong việc tạo nên khu vườn hoàn hảo.

Theo kinh nghiệm của những KTS chuyên thi công ngoại thất cho thấy, với những khu vườn hiện đại, bạn cũng nên lựa chọn những chất liệu phổ biến hiện nay có thể chịu được sự tác động của thời tiết như mây nhựa, mây tre, khung Ilox, nhôm, thép mạ kẽm... Những chất liệu này không quá tốn kém nhưng vẫn tạo được nét đẹp hiện đại và ấn tượng cho khu vực nghỉ ngơi trong vườn.

 

Nếu bạn có ý tưởng thiết kế một căn phòng ăn tối ngoài trời, bạn hãy chú ý đến việc lựa chọn một khu vực phù hợp. Ví dụ, căn phòng ăn tối ngoài trời nên đặt gần bếp nấu hoặc sân sau, nơi nối giữa vườn và bếp để bạn có thể thuận tiện trong việc lấy đồ ăn trong bếp. Bên cạnh đó, chất liệu phổ biến nhất được chọn làm bàn ghế ngoài trời là mây nhựa, mây tre và đồ nhựa. Bạn cũng nên chú ý đến độ cao của bàn ghế ăn. Hãy lựa chọn những bộ bàn ghế vừa phải và mua thêm tấm lót để ngồi và tựa lưng tạo sự thoải mái nhất cho mọi người khi dùng bữa.

 

Tuy nhiên, nếu bạn thích ngồi ngắm cảnh trên bộ bàn ghế bằng nhôm, bạn vẫn có thể lựa chọn chúng nhưng nên chú ý nhiều hơn đến việc bảo quản đồ đạc. Hãy sử dụng tấm che để che bộ bàn ghế khi chưa dùng đến và đảm bảo vệ sinh định kỳ hàng tuần bằng nước xà phòng ấm, tránh cho nhôm dễ bị oxy hóa bởi thời tiết bên ngoài.

Hoặc bạn rất yêu khung cảnh mộc mạc, thân thiện của khu vườn thì vẫn có thể lựa chọn chất liệu gỗ, bạn nên chú ý mua những sản phẩm chất lượng và được xử lý chống mối mọt và tác động của thời tiết, đảm bảo độ bền đẹp cho sản phẩm khi để ngoài trời.

Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn nên dùng các sản phẩm ngoại thất mây nhựa để phù hợp với điều kiện thời tiết và không gian ngoài trời. Hay khi bạn muốn lựa chọn một chất liệu nào đó, hãy tìm hiểu kỹ cách bảo quản, chăm sóc đồ đạc giúp những góc nhỏ trong vườn thêm đẹp hơn, lãng mạn hơn.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số ĐT: 04.36923362 hoặc 0988.487.331 để được tư vấn và sở hữu những sản phẩm ngoại thất sân vườn mang phong cách hiện đại.

 website: http://haprofurniture.com.vn/

 Email: maynhuahapro@gmail.com

 

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan